Technium - Nguyên tố công nghệ

Đầu tư công nghệ hay đầu tư BĐS, chứng khoán, ngân hàng?

Nghe từ loài người mới thì thật hoành tráng và kinh dị, nhưng hiện tại tôi vẫn chưa chọn được từ gì thích hợp hơn.

Từ lâu khi chúng ta được trải nghiệm cuộc sống nhiệm màu này, chúng ta biết cách thổi nên một ngọn lửa, đánh bắt cá để ăn no mặc ấm rồi tiến đến thời kì ăn ngon mặc đẹp, dùng smartphone để yêu cầu thằng người Mỹ chỉ đường trở về quê cha đất tổ, cấy ghép chip vào não bộ con người để tăng trí thông minh thì mới biết con người đã tiến xa đến mức nào!

Tất cả là nhờ có trí sáng tạo của vũ trụ ban cho con người và công nghệ.

Để đạt được những thành tựu hiện tại, công nghệ là một thành phần bắt buộc và những bước tiến tiếp theo của nền văn minh mới thì công nghệ dường như là một lực lượng dùng để thống trị nền văn minh.

Tôi vẫn chưa tưởng tượng được đời sống nhân loại sau này sẽ tiếp diễn như thế nào, vì hiện tại tôi vẫn chưa có những cơ sở đủ thuyết phục để tiên đoán sự trở mình của công nghệ, bởi nó thật sự khiến tôi choáng váng và cực kì phấn khích!

Chưa đâu!

Hãy ngẫm lại, lịch sử luôn chứng minh cho tôi thấy rằng công nghệ là nơi sinh sôi tiền bạc khủng nhất.

Mở mắt ra!
Mở mắt ra!

BĐS, chứng khoán, ngân hàng & công nghệ!
Nhìn lại Donald Trump, nhìn lại Phạm Nhật Vượng, nhìn lại Mark Zuckerberg, Warren Buffett rồi nhìn về Vitalik Butarin!

Thấy được sự thật đó thì bạn mới thấy sợ hãi sức mạnh & tiền bạc mà công nghệ mang lại cho những người nhìn ra được thời cuộc và siêu cơ hội cả đời người.

Ngày nay chúng ta trải nghiệm những điều tuyệt vời mà công nghệ mang lại như một sự ban ơn của bậc bề trên và tư duy công nghệ lại sản sinh ra rất rất nhiều nghành nghề phát triển vượt bậc khác, ví dụ như khoa học, thiên văn,…

Điều bất ngờ là tất cả những sự phát triển và quá trình vận động đó lại chỉ quanh quẩn con số 50 năm trở lại đây.

Một ngày nào đó trong 20 năm nữa khi nhắc đến ngân hàng, sở hữu nhà cửa, luật sư,…con bạn sẽ bảo rằng ba/mẹ đang nói gì thế! Vì lúc đó đâu cũng là nhà, làm gì con ngân hàng mà gửi tiết kiệm vì sẽ có những hệ thống cực kì thông minh làm nhiệm vụ mà không cần chờ hàng mấy tiếng để gửi tiền nữa, các hợp đồng thông minh sẽ giúp chúng ta giải quyết những tranh chấp dựa vào thuật toán mà không cần có sự can thiệp của con người. Nghe thật thú vị!!

Tôi ví von xã hội mới, loài người mới có tên gọi là Technium – Nguyên tố công nghệ.

Điểm hội tụ của con người và công nghệ.

Tôi có xu hướng nghĩ về Technium giống như một đứa trẻ của toàn nhân loại. Công việc của chúng ta là đào tạo Technium, giúp nó thấm nhuần các nguyên tắc nhất định bởi vì đến một mức độ và một độ tuổi nhất định, nó sẽ trở nên tự chủ hơn nhiều so với bây giờ, nghĩa là công nghệ không cần sự can thiệp từ con người. Rồi nó sẽ bỏ chúng ta, như những đứa trẻ mới lớn, để tìm lấy tự do cho nó. Mặc dù nó sẽ tương tác và sẽ luôn là 1 phần của chúng ta, thì ta vẫn phải để nó tự do.

Để công nghệ được giải phóng.
Giải phóng công nghệ.

Bạn và tôi không thể nuôi dạy một đứa trẻ thành 1 người trưởng thành bằng cách nhân danh quyền cha mẹ mà kiểm soát chúng. Chúng ta phải rèn luyện con chúng ta – làm dấy lên trong chúng một lương tri mạnh mẽ cùng những giá trị sâu sắc, mà từ đó chúng có thể tự định hướng mình để luôn làm điều đúng đắn trong cuộc sống vốn khó lường, thậm chí khó tưởng tượng này.

Chúng ta cũng cần làm tương tự với Technium để nó trưởng thành và tự quản.

Phi tập trung thật sự.

Ta phải sẵn lòng mạo hiểm cho các Technium quyền tự chủ để chúng ta có thể thu được tự do và lợi ích tối đa từ công nghệ. Chúng ta sẽ đầu tư, cho đi và thu hoạch lợi ích.

Đầu tư vào công nghệ là món đầu tư thông minh, lợi nhuận khủng nhất từ thời khai thiên lập địa và mang lại giá trị nhân văn cho những con người nhìn ra được cơ hội, nắm bắt được cơ hội và thời cuộc cách mạng công nghệ hiện tại.

Chắc chắn đây là một hành động rất táo bạo và đáng sợ, cực kì mạo hiểm – hãy hỏi bất cứ ai – nhưng tôi tin rằng con người chúng ta có thể đối mặt với và trải nghiệm nó.

Bằng bất kì giá nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here