Home NewsBí ẩn Sự chuẩn bị vạn năm: tộc Việt đã làm gì?

Sự chuẩn bị vạn năm: tộc Việt đã làm gì?

by noname

Khó có một chủng tộc nào trên thế giới lại bị đuổi đánh triền miên trong suốt lịch sử như chúng ta. Và cũng lạ một điều, không như nhiều chủng tộc khác, một là thắng, hai là thua và diệt vong, còn tộc Việt vừa thua, vừa thắng, vừa lẩn tránh để tồn tại cho tới ngày nay. Từ phương bắc chúng ta dạt về phương Nam, men theo biển và vẽ nên một hình chữ S lạ thường.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, một thứ gì đó đã theo dấu, dù là tốt hay xấu, bảo vệ giống nòi của chủng tộc này. Không một ai có thể hình dung nổi là tộc Việt vẫn còn là tộc Việt sau những biến cố lịch sử lớn đến như vậy. Điều gì ẩn tàng bên dưới những dòng sử thiêng? Điều gì chúng ta cần giải mã? Liệu có thể nào một trí tuệ siêu việt đang lập nên một thiên trận vô tiền khoáng hậu để dẫn toàn bộ nhân loại bước sang một lịch sử mới, bắt đầu từ mảnh đất chữ S này?

Chúng ta sống sót qua hàng vạn năm để làm gì? Để tạo ra một xã hội đầy rẫy những điều tiêu cực ư? Sao lại lắm điều sai trái thế? Có thể nào phải có lắm điều sai trái thì mới đủ năng lượng để đánh thức trí tuệ tiềm ẩn vạn năm đang ngủ yên tận sâu thẳm bên trong một số người được chọn?

Đã có điều gì đó không thật trong những hiểu biết về lịch sử tộc Việt suốt hàng vạn năm nay. Ghi chép giả trá của lịch sử là một mũi tên vô tri bỗng lỗi thời trong một nhiệm kỳ vô định. Chúng ta, dù muốn dù không, bị biến thành những mũi tên định hướng được bắn đi từ những điều ngắn hạn.

Đây là lúc chúng ta cần dừng bước và nhìn lại. Ở cuối chân trời Việt, những tia nắng còn sót lại soi sáng cả một con đường. Con đường của sự tự do và thịnh vượng, của thiên mệnh Việt sau nghìn vạn năm mở ra theo cách khó có thể ngờ nhất!

Trống đồng của tộc Việt

Chúng ta đã có sẵn những hành trang quý giá của tổ tộc, tổ tiên để bước đi trên lộ trình mới về tương lai, trở thành những người mở đường. Tộc Việt trong hỗn mang sẽ đi tới bằng con tim sứ giả mang niềm tin và lời hứa hẹn cho tộc Việt, mà cũng là cho toàn nhân loại.

Cả một chiều dài lịch sử, sau nghìn năm đô hộ, tiếng nước ta vẫn toàn vẹn, tiếng ta còn nước ta còn. Đó là một sự thật hết sức huyền bí mà không phải dân tộc nào trên thế giới cũng có thể làm được.

“Trong lịch sử, chúng ta rõ rằng các nền văn hóa yếu thường bị nền văn hóa mạnh đồng hóa. Thí dụ dân tộc Mãn sau khi chiếm Trung Quốc và lập triều đại nhà Thanh đã lập tức tiến hành đồng hóa dân tộc Hán: cưỡng bức đàn ông Hán phải cạo nửa đầu và để đuôi sam, phải bỏ chữ Hán mà chỉ dùng chữ Mãn làm chữ viết chính thức trên cả nước.
Nhưng đến giữa đời Thanh, tức sau khoảng 100 năm thì tiếng Mãn cùng chữ Mãn đều biến mất, từ đó trở đi người Mãn chỉ dùng tiếng Hán và chữ Hán, nghĩa là họ lại bị đồng hóa ngược bởi chính nền văn hóa của dân tộc bị họ cai trị lâu tới 267 năm!” – Theo The Observer

Thế nhưng sau hơn 1.000 năm bị phong kiến người Hán thống trị và cưỡng bức đồng hóa, dân tộc Việt vẫn không bị Hán hóa, vẫn giữ nguyên được nòi giống, tiếng nói và phong tục tập quán.

Khi viết những dòng này, tôi thật sự cảm thấy máu trong tim đập rộn rang, nó có âm hưởng lan rộng đến từng huyết mạch chảy trong con người tôi, một tiểu hành tinh của vũ trụ, một tiểu hành tinh Việt.

Vì sao tổ tiên ta có thể làm được kỳ tích ấy ? Có người nói đó là do dân ta giàu tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, xã hội có cơ chế làng xã bền chặt, v.v… Thực tế cho thấy tổ tiên ta giành được thắng lợi chống đồng hóa không phải bằng đấu tranh vũ trang mà là nhờ đến một trí tuệ siêu phàm. Không siêu phàm mà có thể lấy yếu thắng mạnh, lấy ít thắng nhiều, lấy dài thắng ngắn hay sao!

Từ thời khai thiên lập địa, chúng ta luôn chịu đi sau một bước về vũ trang, nhưng hơn một bước về trí tuệ, chúng ta dùng tài trí để đánh trận, thì ngay cả trong thời bình của thế kỷ 21, chúng ta vẫn sẽ làm như thế, nhưng với bức tranh tổng thể là toàn cầu!

Những biến cố lịch sử giúp ta nhìn rõ thế cuộc và thời vận của tộc Việt, đau thương và mất mát còn đó nhưng niềm tin và hi vọng cho ước mơ lớn của dân tộc phải được thắp sáng, phải được trọn vẹn! Đó mới chính là thiên mệnh Việt.

Tộc Việt đã sẵn sàng cho trận đồ âm dương hòa quyện, đó là tiếng nói của đất trời, đó là những tư tưởng nhân văn của hàng vạn năm của nền văn minh, và đó cũng chính là minh triết tối thượng cho những ai có sự quyết tâm, sẵn sàng cho sứ mệnh của Đấng tối thượng ban tặng cho tộc Việt. Đó chính là hòa bình, tự do, bình đẳng thực sự cho toàn nhân loại. Bài toán đó nếu tộc Việt của thế kỉ 21 giải được thì sẽ là chìa khóa mở ra một tương lai hoàn toàn khác của cả địa cầu. Tương lai của nền kinh tế siêu việt, siêu việt có nghĩa là Thảo Vọng. Thảo Vọng không chỉ có nghĩa là đối lập của Tham Vọng mà là một cảnh giới tuyệt hảo của sự tiến hóa cho loài người, nơi mà từ bi lên tiếng.

Chúng ta sống sót qua hàng vạn năm để làm gì? – Câu trả lời chính là để thức tỉnh

Những người con của Long Cơ, của dải đất hình chữ S liệu có thức giấc?

You may also like

17 comments

Li Yang July 19, 2018 - 11:33 am

Chuẩn bị vạn năm, trận đánh lịch sử!

Reply
Loveving July 19, 2018 - 11:34 am

Những bài của anh thật sự thu hút, cảm ơn vì bài viết, em sẽ tìm hiểu và liên hệ.

Reply
Dominic July 19, 2018 - 11:37 am

Nhìn nhận, thấu hiểu và chung sức hành động vì 1 tộc Việt hùng mạnh ??

Reply
Trang Đoàn July 19, 2018 - 11:58 am

Quả thật tộc Việt đang ầm thầm chờ đợi thời cơ lớn. Cảm ơn anh đã khẳng định điều đó một lần nữa

Reply
Nắng Mùa Đông July 19, 2018 - 12:01 pm

Trước đây mình cứ thắc mắc làm sao mà dân mình vẫn còn tiếng nói riêng sau khi bị đồng hóa 1 thời gian cả ngàn năm như vậy. Bây giờ thấy được quả không là tình cờ

Reply
Kiệt July 19, 2018 - 12:02 pm

Ôi vạn năm, ai trả lại vạn năm cho tổ tiên tôi???

Reply
Hoang Tung July 19, 2018 - 12:04 pm

Đất Việt là đất dữ,chưa bao giờ máu ngưng đổ trên từng tấc đất quê hương. Mong rằng đây là quả là điềm báo cho sự quật khởi không xa của giống nòi Việt

Reply
Trân July 19, 2018 - 12:13 pm

Vận mệnh của loài người đã cận kề, tôi tin là tộc Việt sẽ là người đứng lên, khởi lên 1 cuộc cách mạng thay đổi toàn cầu mà không phải là chiến tranh. Tôi tin điều đó sẽ là sự thật, và hãy cho tôi cơ hội gia nhập cuộc cách mạng này. Thông tin của tôi các bạn đã nắm, hãy cho tôi 1 tin nhắn nhé.

Reply
Hoàng Hải Phan July 19, 2018 - 2:03 pm

Bài viết của bạn khiến tôi thật sự ngỡ ngàng, tộc Việt hùng thật sự hùng mạnh và thịnh vượng đến như thế sao !?!?

Reply
David Khang July 19, 2018 - 2:08 pm

” Liệu có thể nào một trí tuệ siêu việt đang lập nên một thiên trận vô tiền khoáng hậu để dẫn toàn bộ nhân loại bước sang một lịch sử mới, bắt đầu từ mảnh đất chữ S này? ” @@ !!!!! Đó là gì vậy?

Reply
Lê Hoàng Long July 19, 2018 - 3:14 pm

Dân tộc Việt sẽ phát triển mạnh nếu chúng ta tập trung vào làm, làm quyết liệt, làm một cách khiêm tốn học hỏi nước khác, hôm nay tìm cách làm tốt hơn hôm qua. suy nghĩ phải khách quan thực tế, cái nào thấy không hiệu quả thị mạnh dạn bỏ đi. Quan trọng nhất là bớt chém gió

Reply
Trí Nguyễn July 20, 2018 - 4:29 am

Mấy ai làm được việc “cái nào thấy không hiệu quả thị mạnh dạn bỏ đi”. Nhưng những người làm được điều này thì sẽ luôn là những người đón đầu cơ hội

Reply
Thái Hòa July 20, 2018 - 2:46 am

Sau khi đọc bài viết này và tìm hiểu về các bạn, phần nào đó trong tôi tin đây thật sự là thiên mệnh của người Việt.

Reply
July 20, 2018 - 4:31 am

Hãy viết thêm, hãy cho tôi biết thêm về điều bạn đang muốn nói. Xin cảm ơn!

Reply
Tony Thanh July 20, 2018 - 8:31 am

Đã đến lúc chứng minh cho thế giới biết rằng người Việt k chỉ giỏi đánh giặc mà còn nhiều hơn thế nữa.

Reply
Tôi February 25, 2019 - 11:28 am

Tan rồi lại hợp vô cực của khổ đau xẽ xuất hiện bóng tối từ cõi âm . Vô cực của âm xẽ chuyễn thành dương……..

Reply
Nguyen Huong April 20, 2019 - 11:44 pm

Tôi thường nghe các cụ nói đến câu”Hồn thiêng sông núi, hồn dân tộc”! Cái đó là là một cái gì thiêng liêng mang ý nghĩa tâm linh rộng lớn bao trùm lên tất cả dải đất hình chữ S này!

Reply

Leave a Comment