Home Cryptocurrency Sàn giao dịch ShapeShift – Sàn giao dịch “3 không”

Sàn giao dịch ShapeShift – Sàn giao dịch “3 không”

by noname

Vậy tại sao lại là “3 không”? Là bởi vì sàn giao dịch này không cần phải đăng ký qua email, không cần mật khẩu và không cần đăng nhập. Ồ, lạ nhỉ! Vậy ShapeShift là gì?

ShapeShift là một sàn giao dịch crypto tư nhân hỗ trợ các blockchain token hàng đầu thế giới, bao gồm BitcoinEthereum và Monero.

ShapeShift có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những công ty môi giới phát triển nhanh nhất trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Nền tảng này được thành lập vào năm 2013 và đã nhận được nhiều khoản tài trợ từ các nhà đầu tư lớn như Bitfinex.

Sàn giao dịch này luôn khả dụng trên toàn cầu, cung cấp hàng chục blockchain token trên nền tảng web và di động.

Tổng quan về ShapeShift

ShapeShift là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số giúp người dùng trade đa dạng các tài sản kỹ thuật số . Nền tảng này ưu tiên việc mua và bán tiền tệ mã hóa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí giao dịch.

ShapeShift được mệnh danh là một sàn giao dịch “tức thời”. Như đã nói bên trên, nó cung cấp khả năng truy cập vào các crypto hàng đầu thế giới mà không cần phải đăng ký qua email, mật khẩu hay đăng nhập. Trên thực tế, đây là một trong số ít nền tảng cho phép bạn trade tiền tệ mã hóa mà không cần phải đăng ký một tài khoản.

Shapeshift đã mua lại KeepKey

Công ty này gần đây đã mua lại KeepKey, một ví phần cứng hàng đầu cung cấp khả năng bảo mật lớn hơn để phòng chống nạn trộm cắp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi các tiêu chuẩn bảo mật và riêng tư khi bạn làm việc trên nền tảng này.

Tôi có thể trade loại crypto nào?

Có 3 loại giao dịch được ShapeShift hỗ trợ:

 • Bitcoin -> altcoin
 • Altcoin -> bitcoin
 • Altcoin -> altcoin

Nền tảng này chỉ cho phép trade từ loại crypto này sang loại crypto khác, hỗ trợ hàng chục token, bao gồm:

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Monero
 • Dash
 • Zcash
 • Dogecoin

ShapeShift có khả dụng ở Mỹ không?

Mặc dù ShapeShift có mặt trên toàn cầu và tại Mỹ, nhưng việc trading trên nền tảng đã bị chặn ở một vài bang do quy định của họ. Trong đó có cả New York và Washington.

ShapeShift chấp nhận phương thức thanh toán nào?

ShapeShift chỉ tạo điều kiện cho người dùng trade các loại crypto này thành crypto khác. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể đổi từ một token sang một loại khác vì tiền pháp định không khả dụng trên nền tảng này.

Phí giao dịch của ShapeShift là bao nhiêu?

ShapeShift không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng dịch vụ của họ. Thay vào đó, doanh thu của công ty xuất phát từ tỷ giá hối đoái (nói cách khác, họ thu lợi từ các giá trị thặng dư khi người dùng đổi từ loại crypto này sang crypto khác).

Các loại giao dịch khác được tính theo phí đào coin, phí này được mạng lưới blockchain quy định.

Thời gian xử lý giao dịch có nhanh không?

Mặc dù ShapeShift được mệnh danh là sàn giao dịch “tức thời”, nhưng có thể sẽ mất vài giờ để quá trình trade coin của bạn được xử lý đầy đủ. ShapeShift phải mất nhiều thời gian như vậy là vì nó phải xử lý giao dịch sau khi lệnh đã được nhận và xác minh bởi mạng blockchain.

Giới hạn chuyển đổi

Mỗi giao dịch yêu cầu một số tiền đặt cọc do ShapeShift thiết lập. Giao dịch của bạn sẽ không được xử lý nếu bạn gửi vượt quá giới hạn. (ShapeShift không tiết lộ kích thước của giới hạn.)

ShapeShift có an toàn không?

ShapeShift được coi là một trong những sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có tính năng bảo mật an toàn nhất trên thị trường. Không yêu cầu thiết lập tài khoản. Tất cả những gì bạn cần là nhập địa chỉ ví tiền điện tử của bạn và đổi token mình đang hold để lấy một loại khác.

Nền tảng này rất an toàn khi sử dụng và chưa có bất kỳ báo cáo vi phạm nào trên mạng. Việc mua lại công ty ví phần cứng KeepKey đã giúp tăng cường an ninh bằng cách cho phép người dùng khả năng lưu trữ các token của họ ở trạng thái ngoại tuyến (offline). Để thực hiện việc này, bạn sẽ phải vào trang web của KeepKey và mua ví phần cứng.

Hỗ trợ khách hàng

ShapeShift có một nhóm hỗ trợ chuyên dụng và phần Hỏi đáp riêng để giúp khắc phục các sự cố của khách hàng. Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, hãy chọn tab “Support” (Hỗ trợ) và chọn “Submit a Request”.

Thời gian hồi đáp khá chậm do sự gia tăng liên tục của người dùng mới trên trang web. Mặc dù nhóm nghiên cứu đã cam kết sẽ cung cấp thông tin trong vòng 48-72 giờ, nhưng thời gian chờ đợi thường vượt quá khoảng đó.

Ưu và nhược điểm
Ưu điểm
 • Các tiêu chuẩn bảo mật cao
 • Đa dạng nhiều loại altcoins
 • Giao dịch nhanh chóng và dễ dàng
Nhược điểm
 • Thiếu sự rõ ràng về giới hạn tiền gửi và tốc độ giao dịch
 • Người dùng không thể trade tiền pháp định để đổi lấy các loại coin khác

Hãy bắt đầu thật dễ dàng cùng với ShapeShift. Đơn giản chỉ cần truy cập vào trang web của họ, chọn các token bạn muốn đổi và nhập địa chỉ ví của bạn. Giao dịch của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức và không cần phải đăng ký tài khoản nào.

 

You may also like

Leave a Comment