Home NewsSự bất tử Phát hiện nơi con người trở nên bất tử

Phát hiện nơi con người trở nên bất tử

by noname
Các nhà vật lý thiên văn học cho rằng nếu con người ở gần hố đen vũ trụ sẽ trở nên bất tử, theo BBC.  

Theo các nhà nghiên cứu, hố đen trong vũ trụ có khả năng làm biến dạng không gian và thời gian. Bằng cách đó nếu con người càng tiến gần đến hố đen, thời gian sẽ càng chậm lại. Theo tính toán của các nhà vật lý thiên văn học, chỉ cần một vài giây ở gần hố đen tương đương với hàng triệu năm trên Trái đất.

Tuy nhiên, con người không ai có thể đến gần tới hố đen vì tất cả mọi thứ khi tiến gần tới hiện tượng không gian này đều bị hút vào trong, điều này tương đương với cái chết.

Cũng liên quan tới chuyện con người đi tìm sự bất tử cho mình, một nhà khoa học người Mỹ mới đây nói rằng trong 30 năm nữa con người sẽ trở nên bất tử. Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Sputnik của Nga ngày 17/9, nhà khoa học người Mỹ José Luis Cordeiro nói: “Tôi cho rằng chỉ trong 20 hoặc 30 năm nữa, nhân loại sẽ phát triển được kỹ thuật giúp con người trẻ mãi không già”.

Cordeiro tiết lộ rằng những công trình nghiên cứu trên muỗi và sâu của ông đã giúp kéo dài tuổi thọ của chúng thêm 10 năm (tính theo cách tính tuổi của con người). Sắp tới ông sẽ áp dụng kết quả nghiên cứu trên vào loài linh trưởng và sau đó là người.

“Chúng ta có thể sống lâu hơn mà vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp con người sống mãi”, nhà nghiên cứu Cordeiro cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng con người không có giới hạn về sinh học.

“Một số tế bào trong cơ thể chúng ta vốn đã bất tử. Nổi bật trong số đó là các tế bào gốc. Tuổi thọ của những tế bào này là không giới hạn” – Cordeiro quả quyết.

Theo Sputnik

You may also like

Leave a Comment