Home NewsBí ẩn Nhật kí của Hội Đồng Cố Vấn Linh Hồn

Nhật kí của Hội Đồng Cố Vấn Linh Hồn

by noname

Đã hơn 40 năm ánh sáng kể từ ngày linh hồn đó bước vào nhập thế. Chỉ là thoáng chớp mắt của linh hồn nhưng đó là quãng thời gian tưởng chừng như miệt mài dâu bể của nhân gian. Quá trình đầu thai của linh hồn diễn ra đúng như những gì bản thân linh hồn đã lựa chọn và thiết kế với sự cố vấn của cả Hội đồng Linh Hồn cấp cao.

Ngày bàn luận về thiết kế linh hồn cho một kiếp mới, linh hồn đó đã có ý muốn sẽ học những bài học cực khó hơn so với những gì đã trải qua ở những kiếp trước.
Bởi vì đã là một linh hồn già dặn, kì cựu, đã từng trải qua hàng nghìn kiếp làm vương, làm tướng, làm nhà phát minh vĩ đại, là lãnh tụ tâm linh dẫn dắt thế giới, là nhà tiên tri, nhà tư tưởng…Game chơi hoài đã chán, đã nhàm, thì giờ hãy là những gì khác biệt đủ sức làm cho linh hồn ấy hứng thú.

Nên lần này, hãy là một lựa chọn khác hơn nữa. Dùng chính những sở đoản để là cá chép vượt vũ môn hoá rồng.

Kiếp này của linh hồn, sẽ xuất thế từ một gia đình rất đỗi bình thường, chẳng phải danh gia vọng tộc, chẳng phải đế vương hay nhà cự phú, chẳng phải trí thức hay doanh nhân mua bán.
Anh sẽ trở thành người tay không bắt giặc, khởi đầu mọi thứ bằng con số không. Đi theo đúng hành trình của toán học, từ không đến vô cùng. Từ bé nhỏ đến lớn lao vĩ đại, từ thấp kém cho đến đỉnh cao của thế gian.

Tiếng khóc oe oe một ngày nọ là của linh hồn từ một gia đình nông dân chân lấm tay bùn, bần cố nông trong thời kì gian khó nhất của một đất nước nghèo nhất trên hành tinh nọ.

Một linh hồn già khác, đã được phái đến nhà bảo sinh, sau khi nhận được thông điệp xác định toạ độ đặc biệt, toạ độ nằm ngay kinh mạch của trái đất, trên một trục thẳng tâm linh với một số toạ độ thiêng liêng khác trong trận đồ tâm linh.

Bà ta dùng một bí thuật đánh dấu vào anh, để sự nhận diện về linh hồn đặc biệt này luôn trong tầm quan sát của những linh hồn tương trợ phía sau. Trên hành trình của linh hồn suốt những năm tại thế, sẽ có hội đồng cố vấn và trợ lực. Kho năng lượng sẽ luôn được làm đầy để tiếp sức cho linh hồn hoàn thành trọn vẹn và mỹ mãn bản thiết kế.

Nói về quốc gia này, trong lịch sử phát triển vạn vạn năm ánh sáng, ẩn tàng rất nhiều năng lượng huyền bí, nơi phát tích của một lý thuyết bí mật cổ xưa nhất mà sẽ quay trở lại để tái thiết năng lượng mới cho hành tinh đó. Bởi vì những nút thắt trong kịch bản thiết kế của vũ trụ, có có không không, nên trên bề mặt lịch sử được những con người hiện đại ghi nhận, thì đó chỉ là một eo đất nhỏ hẹp nằm ven bờ Thái Bình Dương. Nó bị sự tấn công liên tục của nhiều thế lực mạnh hơn từ đời này sang đời khác, từ thế kỉ này sang thế kỉ khác. Và kì lạ thay, nó vẫn cứ tồn tại, chiến thắng tất cả các thế lực đó trong sự bất ngờ của toàn bộ thế giới còn lại, như kiến địch với voi mà vẫn ung dung giết voi, không có cách nào có thể diệt vong hay đồng hoá.
Nhưng trong cuộc chiến về mặt tư tưởng, thì các thế lực thâm thù này vẫn chưa bao giờ từ bỏ mục đích tiêu diệt và đồng hoá, cướp bóc của mình. Chúng sẽ tiêm nhiễm về mặt suy nghĩ, tinh thần. Chúng tìm cách chia rẽ những người con, kéo đi lưu vong…
Và trong kịch bản, thì chúng không biết mình lại cũng chính là mắt xích đóng góp để cho dân tộc đó một ngày bừng sáng trở lại.

Những con người ở quốc gia này sẽ được định hình là quên đi sự thần diệu của gốc gác tổ tông, sẽ bị mất đi nhận thức về gốc rễ, sẽ bị các thế lực đó đánh lừa bằng cách nhục mạ qua hàng nghìn năm là chủng loài thấp kém, nhược tiểu, ăn cắp, ngu dốt…Bởi niềm tin này, họ dính mắc và cứng nhắc, tuỳ tiện và nhu nhược. Nhưng cũng lạ thay, nhiều cá nhân lại vẫn nhìn thấy được sự dũng cảm và trí tuệ, thoải mái và tự do, lạc quan và bao dung, mở mang và phóng khoáng.

Và sứ mệnh to lớn lần này của linh hồn là đi từ tất cả vị thế thấp nhất đó để dẫn đường cho quốc gia này trở lại hùng vinh, dẫn dắt toàn bộ thế giới còn lại.

Một kịch bản thiết kế lớn và linh hồn cực kì hài lòng, cảm thấy vô cùng thoả mãn để sẵn sàng lịch kiếp, trải nghiệm và khẳng định để nâng cấp sức mạnh của linh hồn.

Theo trật tự thiết kế, trong đường dây về dòng thời gian, sẽ có một lời tiên tri nào đó xuất hiện trước khi linh hồn này đầu thai. Và có rất nhiều người tự nhận mình ứng với lời tiên tri đó. Thực hiện những sứ mệnh nào đó, nhưng chân mệnh thì vẫn cứ luôn để ngỏ.

Đương nhiên khi nhập thế, linh hồn không còn nhớ gì về bản thiết kế này. Anh ta chỉ lờ mờ nhận biết rằng mình có sứ mệnh gì đó, dựng nghiệp lớn, đầu đội trời chân đạp đất, quyết rèn luyện để phải có danh gì đó với sông núi.

Vì trật tự của thiết kế là từ không thành có, từ có thành không, anh ta ban đầu cũng ngoan ngoãn xuôi dòng là học thật giỏi, lao động hăng say để khẳng định, vẽ ra một bức tranh thành tài như những con người bình thường. Cha mẹ, gia đình của linh hồn ở kiếp này rất hài lòng, tự hào và ai ai cũng nghĩ anh ta sẽ xuôi một dòng định mệnh suôn sẻ như họ tưởng tượng. Nhưng linh hồn là linh hồn, linh hồn già này đương nhiên sẽ lật tung thế giới như cách mà tự do ý chí của anh ta đã chọn. Đến thời khắc không sớm không muộn, anh ta lật trang thiết kế.

Thông qua điều kiện xúc tác là sự thất bại trong tình yêu mà người ta gọi là định mệnh ( dĩ nhiên là có sẵn trong sắp xếp của bản thiết kế trước kia của anh để học game tình) anh ta thay đổi 180 độ trước sự sửng sốt và bất ngờ của toàn bộ những người thân và những ai biết anh ta, bắt đầu trải những sóng gió, thăng trầm, vật vã của cuộc đời linh hồn suốt hơn hai mươi năm ánh sáng sau đó.

Đó cũng chính là hành trình anh ta tích luỹ, tuỳ biến, khẳng định, nhìn nhận và kết nối với bản thể linh hồn mình.
Anh ta đi qua những đày đoạ, những cuộc vật lộn xung đột, khủng hoảng đến kiệt cùng về mặt năng lượng.
Cả những nút thắt sinh tử, ba chìm bảy nổi, anh trải qua hàng trăm công việc khác nhau như sự trải nghiệm để thu thập thông tin để học được thật nhiều, để bao quát được tất cả thế gian.
Một vài khoảnh khắc nào đó, những thông điệp được gửi đến anh ta theo một cách huyền bí, để anh ta nhớ lại mình là ai, và có sứ mệnh gì, bài học gì, kì thi khó nào cần vượt qua !

(Còn tiếp)

You may also like

Leave a Comment