Home Giải mã Ngôn ngữ Việt: Minh triết giải mã

Ngôn ngữ Việt: Minh triết giải mã

by Ulisam

Khi viết về thiên trận lịch sử, không thể bỏ qua được vai trò của tiếng Việt trong trận đồ đã được các bậc tổ tông xếp đặt. Với sự ra đời của Internet, người Việt hoàn toàn có lợi thế về mặt ngôn ngữ trong dòng chảy kết nối cùng trí tuệ nhân loại và tìm lại được vị trí đúng của nòi giống Con Rồng Cháu Tiên trên bản đồ lịch sử thế giới.

Đi giữa dòng chảy tìm về cội nguồn của tiếng Việt, ta dường như hoa mắt trước sự mênh mông bao la mà cũng thâm sâu của ngôn ngữ gốc gác cội nguồn.

Năm 1651, Từ điển chữ quốc ngữ đầu tiên Việt- Bồ- La được ra đời tại Vantican như thế nào thực sự là một hành trình bí ẩn của tâm linh. Tiếng Việt quốc ngữ được hình thành là nhờ công sức của một tập thể người Việt và các linh mục dòng Tên ở Châu Âu qua quá trình truyền giáo cho người Việt, đáng kể tên như giáo sĩ Alexanre De Rhodes…

Nếu như chỉ vì mục đích truyền giáo thì mật độ dân số lớn hơn sẽ có sức thuyết phục hơn như Trung Quốc? Nhật Bản? Triều Tiên là những quốc gia có dân số đông hơn một nước nhỏ ở tận cực nam như Việt Nam vào thế kỉ XVII.

Dĩ bất biến ứng vạn biến. Tiếng Việt bằng chữ Latinh cho phép tiếng Việt có thể dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau và ngược lại mà không bị ảnh hưởng bởi các chữ tượng hình như Nôm hay chữ Hán

Trong lịch sử người Việt đã nhiều lần thay đổi chữ viết của mình nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn tiếng nói của cha ông bao gồm vần và thanh điệu tuyệt vời mà hiếm dân tộc nào có được. Việc kí âm bằng kí tự Latinh cũng cho phép tất cả những người gốc Việt tìm lại đúng nguồn cội của mình vốn đã bị xoá nhoà qua quá trình xâm lược và âm mưu xoá đi những nền móng bản sắc riêng của một dân tộc cổ đại.

“ Nước đóng băng khi thời tiết băng giá, khi băng tan rồi thì băng lại là nước…Với thành tựu khoa học và văn hoá khiêm tốn của nhân loại ngày nay cũng bắt đầu vén được bức màn bí mật của DNA và của lịch sử. Trong tương lai thì lịch sử Việt hoá và lịch sử Việt tiến hoá như thế nào từ xưa cho đến nay…cùng những trang sử bị cải biên hay bị ngộ nhân chắc chắn sẽ được làm sáng tỏ rõ ràng. Một ngày nào đó..tất cả tiếng Việt gồm Hoa Ngữ – Phổ Thông – Bắc Kinh của phương Bắc, Bộc Việt – Hakka, Ngô Việt – Tô Châu, Thượng Hải, Dương Việt- Vùng Kinh Sở và Dương Châu, Giang Tây, Mân Việt – Phước Kiến, Triều Châu, Lôi Châu, Lê Việt – Hải Nam, Việt – Quảng Đông, Quảng Tây và Việt Nam- một ngày nào đó – vì lý do “ Toàn cầu hoá”, hay vì khoa học vi tính và “ bàn phím đánh máy hoá” mà tất cả tiếng Việt nêu trên đươc đánh vần chung một phương cách và bằng cùng 1 loại mẫu tự La- tinh A B C thì tất cả Việt ngữ nêu trên sẽ lại quay về 1 gốc Việt thống nhất” ( Đỗ Thành)

Tính Âm và Dương kết hợp hài hoà trong tiếng Việt được hình thành từ lịch sử lao động văn minh hàng vạn năm mà có, giữ cho dân tộc tồn tại độc lập, vững vàng dù qua nhiêu lần bị đồng hoá vẫn bất khả xâm phạm

Trong sự bao la và vi tế của ngôn ngữ, chúng ta tìm thấy được những tư tưởng tâm linh vĩ đại của người Việt – người Kinh thể hiện qua thuyết Âm Dương ngũ hành, qua sự hài hoà của con người là một tiểu vũ trụ nằm trong vũ trụ mênh mông vô hạn, nơi con người từ thuở khai thiên lập địa đã biết sống thuận tự nhiên, ngôn ngữ xuôi theo dòng chảy như nước hài hoà, có thanh điệu như âm thanh của đất trời hoà quyện, là những tư tưởng nhân văn cao cả hài hoà thiên – địa – nhân qua hàng vạn năm của nền văn minh nông nghiệp dựa trên nền kiến thức uyên thâm về thiên văn và tự nhiên trong hành trình sinh tồn và phát triển. Đó là minh triết tối cao mà chỉ những ai sẵn sàng cho sứ mệnh ý nghĩa mới ý thức và có cơ hội tiếp cận.

Chữ Quốc Ngữ – Chữ Việt – Tiếng Việt ngày nay mang theo bề dày lịch sử của dân tộc mà nếu truy tận nguồn thì gốc gác của người Việt là một chủng tộc Thượng Đẳng chứ chẳng hề có chút gì nhược tiểu như chúng ta đời đời bị lừa mị.

Ai thuở trước nói những lời thứ nhất
Còn thô sơ như đá thay rìu
Điều anh nói hôm nay, chiều đã tắt
Ai người sau nói tiếp những lời yêu?
(Tiếng Việt- Quang Vũ)

Những ẩn ý dưới tầng sâu của ngôn từ sẽ là lời giải mã với phương tiện hiện đại của thời cuộc cho một thiên trận dành cho chủng tộc Rồng Tiên. Ở cuộc cuối của loài người cũ trước khi bước qua nền văn minh của loài người mới, trận đồ sẽ được hé lộ từng bước như lời sấm truyền của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: Bất chiến tự nhiên thành.

You may also like

1 comment

Đăng July 19, 2018 - 7:40 am

Thông tin về nguồn gốc tiéng Việt bắt nguồn từ Vatican là điều hay nhất mà tôi từng biết

Reply

Leave a Comment