Home NewsKhoa học và Tâm linh Liệu con người có sống đến 1000 tuổi & Vitalik Buterin – Ethereum’s Boy King

Liệu con người có sống đến 1000 tuổi & Vitalik Buterin – Ethereum’s Boy King

by noname

Đó là một buổi sáng trời đẹp khi tôi đang ngồi cà phê sáng cùng một vài người anh em trong BVA Team, chúng tôi vô tình đọc được một trong những bài báo có nhãn tít rất hay:

https://www.leafscience.org/vitalik-buterin-the-best-thing…/

Tại sao Vitalik lại tài trợ cho quỹ nghiên cứu kéo dài tuổi thọ con người tới 1000 tuổi?

Câu hỏi đó quanh quẩn trong con người tôi từ khi chiều tàn ở Bà Rịa cho đến khi về đến Sài Gòn.

Tối đêm đó tôi đã thức rất khuya và tìm hiểu, tại sao?

Rất nhiều tài liệu và bài báo khoa học được dịch ra tiếng Việt, tuy nhiên bài báo trông nổi bật nhất và liên quan nhất đến quỹ nghiên cứu mà Vitalik tài trợ có tên:

Liệu con người có thể sống đến 1000 năm tuổi?

Đối với dân kinh tế chắc nghe thật là ngô nghê, nhưng tiến sĩ được Vitalik tài trợ – Aubrey de Grey cho rằng cơ thể người như bộ máy và có thể thay thế những bộ phận hỏng hóc để trường sinh.Ah, thì trường sinh có gì lạ đâu?.

Khoan đã, cái gì đang xảy ra vậy?

Tôi có đọc nhầm không ?

Quỹ SENS tuyên bố rằng “Bằng việc tái cấu trúc cơ thể và các nhóm mô định sẵn, công nghệ trẻ hóa sẽ giúp tái tạo chức năng các tế bào và các phân tử sinh học trọng yếu giúp chúng khỏe mạnh trở lại và kéo lại tuổi thanh xuân”.

Không dừng lại ở đó, cuộc chơi nghe có vẻ chán ngắt này lại là nơi được Google và PayPal chi trả cho việc nghiên cứu khủng nhất.

Tôi nghiệm lại rất lâu, liệu rằng điều này thật sự mang đến cho con người giải pháp của nhân loại – phương thuốc kì diệu mà con người hằng mong muốn trong suốt lịch sử phát triển.

Nhân 10 lần tuổi thọ?

Theo tôi được biết, Vitalik cho rằng “Trong thế kỷ 21, có nhiều công nghệ đột phá đang phát triển rất nhanh; trí thông minh nhân tạo đang chuyển sang biên giới mới, sinh học đang rất tích cực tiến lên phía trước,và cụ thể nhất là cấu trúc cơ ản nhất của nhân loại sẽ bị đảo ngược và trên thực tế, có một cơ hội rất tốt trong 30 hoặc 50 năm tới, chúng ta, như mọi người, sẽ có thể làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược quá trình lão hóa đến mức chúng ta có thể sống lâu hơn nữa. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà con người có thể làm việc. Tôi sẽ nhắc nhở mọi người rằng điều trị ung thư thành công, bỏ thuốc lá và đạt được chiến thắng bệnh tim mạch có thể làm tăng tuổi thọ thêm 5 đến 8 năm; Tuy nhiên, nhờ công nghệ chống lão hóa, có thể kéo dài tuổi thọ lên 50, 70, hoặc nhiều năm nữa “.

Dù đúng hay sai, kẻ này thật sự làm những chuyện không tưởng. Và điều điên khùng hơn nữa là tôi tin hắn 100%.

Tôi luôn biết rằng chúng ta chỉ mới ở vào buổi bình minh của khoa học, nhưng mỗi khám phá mới, mỗi kiến thức mới đều đem lại cho chúng ta một bằng chứng rằng, vũ trụ này là một công trình của một đấng hóa công. Hãy lấy một thí dụ cho dễ hiểu.

Nếu tôi bỏ vào túi cá thẻ có ghi từ 1 – 10, tuần tự rút ra từng thẻ một. Lại bỏ thẻ vào túi và trộn đều, làm sao tôi có thể rút ra theo thứ tự như ban đầu? Theo tính toán của toán học tôi sẽ rút 10 lần, mới có được 1 thẻ mang số 1 và rút 100 lần mới được một lần rút được số 1 và số 2. 1000 lần cho số 1,2,3 liên tiếp.
Vây phải 10 tỷ lần tôi mới có thể hoàn thành được như ban đầu. Nếu áp dụng toán học vào các điều kiện tạo ra đời sống ở quả đất này thì nguyên lý ngẫu nhiên không sao hội đủ các điều kiện cần thiết. Vậy ai đã tạo ra nó?

Trái Đất quay quanh trục của nó với vận tốc 1.600km một giờ ở giữa đường xích đạo. Nếu nó quay chậm 10 lần thì sức nóng của Mặt Trời lại tăng lên 10 lần vậy là tôi thành heo quay và không còn khả năng truy cập vào ví MEW và chứng kiến sự đảo lộn trật tự thế giới nữa. Mà nếu có chống lại được cái nóng thì tôi cũng không còn khả năng di chuột nữa vì tay tôi bị đông cứng do đêm dài ra gấp 10 và độ lạnh cũng tăng lên 10 lần.

Vậy điều gì làm cho Trái Đất quay trong một điều kiện lý tưởng như vậy?

Bàn tay của Chúa hay sự cố tình sắp đặt của vũ trụ?

Mặt Trời nóng 5.500 độ. Trái Đất xinh đẹp của chúng ta lại ở ngay điểm không quá xa mà cũng chẳng quá gần.

Thế đấy. Không thiếu không thừa.

Trục Trái Đất nghiêng 23 độ. Nếu chỉ đứng thẳng thì không moi ra được thời tiết 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nước bốc hơi nốt về hai cực và đông thành băng giá cả.

Mặt Trăng được coi là một vệ tinh của Trái Đất, nếu không đúng với 380.000km thì coi như toi. Xích lại gần hơn 80.000 thì tàu Noah lại đến đón chúng ta vì trận Đại Hồng Thủy sẽ cuốn hết máy đào coin về với cát bụi.

Nước sẽ bị sức hút dâng lên ngập tất cả các lục địa mỗi ngày 2 lần, chẳng cần xây bể bơi nữa, lúc đó tha hồ.

Và cho phép tôi được nói rằng nếu đời sống chỉ là một sự ngẫu nhiên thì trong tỷ tỷ lần này may ra mới có một điều kiện hoàn hảo cho sự sống như thế.

Đã bao giờ bạn thấy một cái rễ cây non nớt mềm yếu nhưng lại có thể ngoi lên và phá vỡ cấu trúc của con người tạo ra – xi măng chưa ?

Và chẳng có gì khó có thể tưởng tượng ra một ngày con người có thể sống đến 1000 năm tuổi vì cơ bản, con người là một trong những tạo vật của vũ trụ này.

Và tôi tin rằng với sự giúp đỡ của công nghệ cùng với việc tái cấu trúc nền kinh tế mới, những điều phi thường hơn nữa có thể xảy ra trong những thập kỷ mới của thế hệ con người mới mà tôi hay ví von là Technium, và ở đó sự tự do, sự phồn vinh và thịnh vượng của loài người mới sẽ được đẩy lên ở mức độ cho phép của vũ trụ.

Loài người đang cố gắng phát ra một tiếng kêu khẩn thiết để cứu giúp chính bản thân họ từ tất cả những radio, truyền thông và thậm chí trong tâm linh con người luôn cần một bàn tay để nâng đỡ, chính ở giai đoạn này, từ rất nhiều tiếng lặng trong tâm hồn và bàn tay của vũ trụ đang dang rộng chờ đón.

Xin hãy lắng nghe.

You may also like

Leave a Comment