Home Cryptocurrency “Hấp diêm” Blockchain – Khi công nghệ trở thành công cụ cho tham vọng của các thế lực đen tối

“Hấp diêm” Blockchain – Khi công nghệ trở thành công cụ cho tham vọng của các thế lực đen tối

by noname

(Mặc dù tôi không muốn phải đặt một cái tiêu đề phản cảm nhưng thú thật là tôi đã tìm đủ cách vẫn không thể tìm ra tiêu đề nào chính xác hơn để mô tả thực trạng của Blockchain hiện nay. Khi một phát minh công nghệ mang tính nhân văn lại trở thành công cụ cho tham vọng điên cuồng của các thế lực đen tối thì nhân loại đang phải đối diện với một tương lai thật u tối)

Thế giới cho tới nay vẫn đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề sống còn bởi vì những phát minh khoa học đã…lỡ được phát minh. Các nhà khoa học không hề có ý định xấu, ngược lại khi nghiên cứu họ luôn dựa trên những mục tiêu rất nhân văn. Tuy nhiên khi sức mạnh của một phát minh được những thế lực xấu ngửi thấy thì mọi tai họa cho nhân loại thực sự bắt đầu!

Chúng ta có thể điểm qua 5 phát minh đã làm cho các nhà khoa học phải hối hận cả đời:

 1. Thuốc nổ:

  Có một sự thật trớ trêu ở đây, đó là người đàn ông phát minh ra thuốc nổ lại chính là người mà tên của ông được sử dụng để đặt cho giải Nobel Hòa bình. Alfred Nobel phát minh ra thuốc nổ với một động lực mang tính nhân văn. Ông tin rằng nếu tạo ra được một loại vũ khí hiệu quả nhất thì ông có thể ngăn chặn được chiến tranh. Mối quan tâm của ông với vũ khí luôn song hành cùng việc thúc đẩy hòa bình và ông không thấy có vấn đề gì với điều này cả.

  Giống như hầu hết các nhà khoa học khác ở những năm cuối thế kỷ 19, Nobel bắt đầu nhận thấy những phát minh khoa học của mình giống như con dao hai lưỡi, thay vì sử dụng thuốc nổ vì mục đích hòa bình, người ta lại dùng nó để tăng cường chiến tranh. Alfred Nobel đã vô cùng hối hận vì chính bản thân mình đã góp phần vào những cuộc chiến tranh nên ông đã quyết định dành phần lớn tài sản của mình vào việc thành lập các giải thưởng Nobel.
   
 2. Bình xịt hơi cay:

  Kamran Loghman được FBI tuyển dụng để phát triển bình xịt hơi cay – một loại vũ khí không gây chết người. Giống như nhiều nhà phát minh vũ khí khác, ông đã kỳ vọng rằng phát minh của mình được sử dụng đúng mục đích. Nhưng không, Loghman đã phát hoảng khi thấy sự sáng tạo của mình được được dùng để đàn áp cuộc biểu tình của sinh viên tại Đại học California, Davis hồi năm 2011.

  Có thể chúng ta ai cũng nghĩ rằng bình xịt hơi cay là một vũ khí nhân đạo cho phép cảnh sát hoặc quân đội dập tắt các cuộc biểu tình mà không gây ra đổ máu. Điều đáng buồn là bình xịt hơi cay cũng được sử dụng để chống lại những người biểu tình ôn hòa và được coi là một công cụ của chúng quyền áo bức. Bản thân Kamran Loghman cũng tỏ ra ngao ngán khi chính phủ sử dụng phát minh của ông để đàn áp dân chúng một cách vô tội vạ như vậy.
   
 3. Phân hạch hạt nhân:

  Công thức nổi tiếng của Albert Einstein E=mc² đã mở đường cho sự phát triển của bom hạt nhân để rồi sau này, nhà họa động vì hòa bình Einstein đã phải cảm thấy ân hận. Sau thất bại trong việc kiểm tra an ninh, Einstein không bao giờ nghiên cứu về bom nữa nhưng chính ông lại là người viết thư cho tổng thống Mỹ, thông báo về những tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu hạt nhân và thúc giục nhà lãnh đạo cấp cao phát triển loại bom có sức công phá cực mạnh. Lá thư này được coi là tiền đề cho sự hình thành của Dự án Manhattan, đây chính là dự án đã sản xuất ra những quả bom nguyên tử dội xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản.
   
 4. Súng trường AK-47:

  Trong khoảng 3/4 thế kỷ vừa qua, AK-47 là loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi những người chiến đấu vì tự do và cả những kẻ khủng bố. Đó là lý do vì sao mà Mikhail Kalashnikov – người thiết kế nên cây súng này đã phải hứng chịu nhiều gạch đá từ phía dư luận. Tuy nhiên, Mikhail không cho rằng mình phải chịu trách nhiệm về việc AK-47 “giết” quá nhiều người mà theo ông, chính phủ phải kiểm soát được hoạt động sản xuất và buôn bán vũ khí.
   
 5. Thuốc lắc và sự thăng hoa:

  Alexander Shulgin là người đã tạo ra thuốc lắc vào cuối năm 1970 và chính bản thân ông đã thử nghiệm loại thuốc này. Ngay sau đó, ông đã công khai đẩy mạnh sử dụng loại thuốc này trong trị liệu và một thời gian sau, thuốc lắc đã vượt ra khỏi phòng khám để thực hiện tội ác của mình. Đó là khi người ta bắt đầu lạm dụng sử dụng thuốc lắc ở trong các buổi tiệc tùng, các câu lạc bộ để “quẩy” thâu đêm suốt sáng. Đây là lý do khiến thuốc lắc bị cấm ở nhiều quốc gia.

  Tuy nhiên, sau khi bị cấm, việc kiểm soát chất lượng cũng không còn nữa, điều này có nghĩa là thuốc lắc chỉ được sản xuất bất hợp pháp và ngày càng nguy hiểm hơn so với loại thuốc mà Shulgin đã sáng tạo ra lúc đầu.

PHÁT MINH VĨ ĐẠI TRỞ THÀNH SONG SẮT NHÀ TÙ: INTERNET

Internet được công nhận là một phát minh vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỉ XX và phát minh này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển toàn cầu.

Tuy nhiên, dù nó có phát triển và mang lại nhiều lợi ích bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể bù đắp nổi cái giá mà nhân loại phải trả cho nó: xâm phạm sự riêng tư và tự do cá nhân đến tột cùng!

Bạn có lẽ không thể nào tưởng tượng nổi internet đã tạo ra một thế giới mà các tổ chức, công ty lớn và chính phủ có thể theo dõi bạn mọi lúc, mọi nơi, kiểm soát và điều hướng gần như mọi thứ!

Không phải ai cũng nhận thấy được điều đó! Bởi sự theo dõi và kiểm soát này diễn ra từng chút từng chút một, theo một cách thức tinh vi chưa từng có!

Nhà tù ảo thực sự đang tồn tại và ngày càng siết chặt tự do của con người.

CÁCH MẠNG ẨN DANH MANG TÊN BLOCKCHAIN

Viễn cảnh đẹp đẽ mà công nghệ và internet vẽ ra cho nhân loại có thể lừa được gần như tất cả nhân loại, trừ một số rất ít.

Những người không thể chịu đựng được sự kiểm soát, những người khao khát tự do và bình đẳng đã trăn trở và âm thầm nghiên cứu, hành động trong hàng thập kỷ để thiết kế nên một hệ thống mới. Khi ước muốn trong sáng này đủ lớn, nó đã tạo ra một phát minh mới mang tên Decentralization (Phi tập trung, phân tán, phân quyền, tản quyền). Nó chỉ là một đặc tính của Blockchain nhưng nó chính là nền tảng quan trọng nhất của một thế giới mới: nơi mà không một ai kiểm soát ai!

Thế giới như thế chưa từng bao giờ xuất hiện, thậm chí trong trí tưởng tượng của con người. Nhưng bây giờ cánh cửa đã được hé mở, dù đó là cửa hẹp thì nó cũng đủ cho những ai thực sự có ước mơ trong sáng cho nhân loại có quyền hi vọng.

Cũng giống như cách mà cái mới xuất hiện: nó bị phản đối, bị dè bỉu và xem thường. Cho đến khi giá Bitcoin (ứng dụng đầu tiên của Blockchain vào lĩnh vực tiền tệ) chạm mốc 20.000 USD và đầu năm 2018!

Mọi người bắt đầu tin vào Bitcoin và những thứ tương tự Bitcoin, như những thứ có giá trị, xem nó như bất động sản, như chứng khoán, như tiền! Nhưng mọi người không biết rằng cái thứ tiềm ẩn đằng sau mới là cái đáng quan tâm, còn cái thứ bề mặt như giá trị bị thổi phồng thì vẫn chỉ là game của những kẻ thích kiểm soát người khác mà thôi. Blockchain hiện nay, với ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực tiền tệ, đã bị biến tướng hoàn toàn!

Biến tướng như thế nào?

Ý tưởng đầu tiên là tạo ra một loại tiền tệ không bị kiểm soát bởi bất kì ai, tức là tạo dựng nên một thế giới tiền tệ phi tập trung. Sau 10 năm, thứ mà nó tạo ra là thứ bị kiểm soát còn tệ hại hơn mọi loại tiền tệ cũ. Nó không hề tạo ra bất kì cái gì như ý tưởng ban đầu, nó chỉ là công cụ để những thế lực ma mãnh tạo ra một thế giới tiền tệ mang danh Tiền mã hóa nhưng bị kiểm soát, thao túng đến tận cùng của sự kiểm soát và thao túng.

ĐÂU LÀ LỐI THOÁT?

Nếu muốn cái ý tưởng ban đầu thành hiện thực, nếu muốn mang đến một thế giới tự do thực sự thì phải có ai đó “làm lại” tất cả mọi thứ này theo đúng bản chất của nó.

Ai sẽ tạo ra lối thoát cho Blockchain?

Sẽ không có nhiều người làm điều này bởi vì tất cả những gì mà những người tham gia vào thị trường Blockchain hiện nay tìm kiếm chỉ là lợi nhuận, quyền lực, sự kiểm soát, thao túng theo mô típ cũ. Sức mạnh của cái mới chỉ là công cụ không hơn không kém để chúng ta phục vụ cho tham vọng của mình. Chính tham vọng đó đã tạo ra một hệ sinh thái tiền thuật toán bị tập trung hóa hoàn toàn như hiện nay. Ý tưởng của tự do lại là công cụ để tạo ra nhà tù!

Ngay chính tôi, người viết bài này cũng phải tự vấn chính mình rất nhiều để có thể thực sự giải phóng chính mình, để tìm kiếm con đường đúng. Điều này đòi hỏi sự dũng cảm lớn lao, điều này đòi hỏi một tầm nhìn cực lớn, điều này đòi hỏi một trách nhiệm trong sáng, điều nay đòi hỏi sự buông bỏ tham vọng hoàn toàn.

Tôi cũng tự thấy mình đào sâu chưa đủ để có thể hình dung ra một thế giới tự do và hoàn toàn lạ lẫm mà cuộc đại cách mạng này có thể mang lại. Tuy nhiên, với lòng thành muốn mang lại điều gì đó tốt đẹp cho thế giới, tôi sẽ tiếp tục hành trình của mình.

Hàng ngày tôi vẫn phải nói chuyện với mọi người về tiền bạc, về những cơ hội, về sự giàu có, về sự hơn người, về ngàn lẻ một thứ khác theo cách mà thế giới cũ vận hành, vận hành theo tham vọng. Nhưng tôi biết rằng rồi đây thế giới sẽ khác, nó sẽ phải được tái cấu trúc lại hoàn toàn, theo THẢO VỌNG!

You may also like

4 comments

Đăng July 17, 2018 - 3:03 pm

Blockchain đã tạo ra khe cửa hẹp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, với đại diện là bitcoin. VIệc khó nhất là mở đường đã xong và bitcoin đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử. Từ nay, trách nhiệm giành lấy sự tự do này là sự lựa chọn của mỗi chúng ta…

Reply
Tram July 18, 2018 - 9:22 am

Tuyệt vời, thật sự ấn tượng với bài viết này.

Reply
Sams July 20, 2018 - 3:20 pm

Điều này thật sự rất ít ai nhận ra, người ta chỉ nhìn vào phần nổi của nó, k ai nhận thấy được phần chìm ở dưới tản băng trôi, dưới đó là sự tập trung quyền lực thao túng thị trường của thế lực đen tối. Cần có ai đó đứng lên vạch trần âm mưu này, và đưa blockchain về đúng bản chất thực của nó.

Reply
Thanh July 21, 2018 - 10:06 am

Bài viết quá hay, một cái nhìn mới về thế giới công nghệ Blockchain

Reply

Leave a Comment