Home Cryptocurrency Cú lừa đảo ngoạn mục của nhân loại Phần 1

Cú lừa đảo ngoạn mục của nhân loại Phần 1

by noname

Cú lừa đảo ngoạn mục của nhân loại. Phần 1.

Thế giới trải qua 3 cuộc lừa đảo ngoạn mục.

Tôi vs một vài người bạn tôi rất hay chém gió với nhau về tương lai của tiền mã hóa, bạn bè tôi thì nói tôi hãy dừng trò chơi tiền ” ảo ” này lại đi, thật là một trò lừa ngoạn mục, chả có trong túi tiền mặt một tí nào, lúc nào cũng phải đi rút thẻ. Viết bài đăng thì nhảm nhí, chẳng có tí gì gọi là bổ ích cho nhân loại. Lo mà tìm hiểu về BĐS đi kìa, toàn đi vào những thứ tào lao thiên tướng.

Đương nhiên là đối mặt với ánh nhìn từ người khác như vậy cũng chẳng vui vẻ gì, tuy nhiên, tôi không phải là người theo chủ nghĩa vị nhân sinh, bổn phận đầu tiên của một tôi là bổn phận với chính mình. Nguyên tắc đạo đức của tôi là không bao giờ để người khác quyết định mục đích sống của tôi. Bổn phận đạo đức của tôi phải làm là làm những gì tôi khao khát, miễn là khao khát đó không do người khác quyết định. Bổn phận đạo đức này phải chi phối sự sáng tạo, tư duy, lao động của tôi. Thế nên tôi mặc kệ, bởi tôi không quan tâm. Tôi chỉ cười, tôi thật sự chẳng muốn nói và không muốn giải thích, những lời tôi muốn nói đã gửi gắm vào một bức ảnh tôi đính kèm phía dưới.

Nhiều khi chúng tôi nói đùa với nhau là
” Đợi tí, tao vào ATM rút tí tiền ảo ra sử dụng “. Những người đào sâu vào nền tảng của Bitcoin sẽ hiểu tôi đang nói gì, tôi là một người cực kỳ thích đi trước buổi bình minh và cũng là người thích nắm lấy cơ hội. Tôi sẽ nói rất nhiều về tiền mã hóa và có thể tập trung chủ yếu vào Blockchain.

Blockchain – Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Phát minh này thật sự mang tính cách mạng. Sau này ngẫm lại, chúng ta sẽ thấy đây là một thời khác lịch sử trong quá trình phát triển của nghành khoa học máy tính, nhưng đây cũng là một cuộc cách mạng xã hội và chính trị đang thành hình.

Cuối cùng Bitcoin không phải về tiền tệ, Bitcoin là chính trị.

Giải pháp đặc biệt này, phát minh này còn quan trọng hơn nhiều so với tiền tệ, tiền tệ chỉ là ứng dụng đầu tiên của Blockchain, các ứng dụng khác bao gồm bỏ phiếu, sở hữu cổ phần, đăng ký tài sản, công chứng, các dịch vụ y tế và còn nhiều ứng dụng khác mà chúng ta chưa từng nghĩ đến trước đó trong thế giới mới của loài người mới, loài người của sự kết hợp giá trị công nghệ vào đời sống phồn vinh mà tôi hay ví von là Technium.

Một vài người trong các bạn đã có thể nghe ở đâu đó rằng bitcoin, trong vài trò một loại tiền tệ, hôm nay tăng giá, ngày sau lại rớt giá thê thảm.Hôm nay, hãy bỏ qua chuyện giá cả đi, bỏ qua bitcoin trên cương vị là một loại tiền tệ mà hãy tìm hiểu về kẻ chống lưng cho nó – Blockchain. Nó mang đến những khả năng cho việc tổ chức phi tập trung hóa ở một quy mô chưa từng thấy trên hành tinh này.

Hiện nay có gần 1 tỷ người được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng, tính dụng và tài chính quốc tế – chủ yếu thuộc các tầng lớp trên cùng của xã hội.
Ngân hàng Maritime Bank đôi lúc còn tới tận nhà để mở tài khoản ngân hàng cho bạn đấy, sống trong thế giới 1/7 của nhân loại nên nhiều người không trân trọng giá trị của nó mang lại.

Sáu tỷ rưỡi người còn lại trên hành tinh này không được kết nối mạnh với thế giới của tiền. Tôi thực sự cảm thấy mình may mắn khi được tiếp xúc và tìm hiểu khá rõ về Bitcoin và Blockchain và với khả năng kết nối 6 tỷ rưỡi người này với phần còn lại của thế giới thực sự mang tính cách mạng.

Thế nên đôi lúc tôi vô hình chung nghĩ rằng các dịch vụ ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng, khoản lợi nhuận kếch xù từ kiều hối nước ngoài gần như bằng 0 và cũng trên mạng này bạn có thể gửi 1 phần nghìn hay 1 phần triệu của 1 USD, và cũng có thể chuyển 1 tỷ USD hay 1 nghìn tỷ phí chuyển vẫn sẽ giữ nguyên vì các quy mô giao dịch được tính bằng kilobyte chứ không dựa trên số lượng tiền gửi.

Bitcoin đã tạo ra một mạng lưới hoàn toàn phẳng và phi tập trung, nơi mọi nút mạng đều bằng nhau, nơi giao thức đối xử trung lập với các giao dịch, và thúc đẩy sự đổi mới trong mạng đạt tới những giới hạn mới: đổi mới không cần xin phép.

Và tôi xin phép được nói rằng nếu một mai thức giấc bitcoin sụp đổ, mà theo tôi khả năng đó gần như là bất khả, thì tính cách mạng của công nghệ này vẫn còn nguyên giá trị. Cũng giống như việc một ứng dụng trên Internet bị thất bại, thì Internet vẫn còn đó.

Khi bạn trưng ra một công nghệ đột phá trước những tổ chức có quyền lực nhất hành tinh, họ sẽ không thích nó đâu.
“Đầu tiên họ phớt lờ chúng ta, sau đó họ cười nhạo chúng ta, sau đó nữa họ phản kháng chúng ta, và chúng ta chiến thắng”.

Đây là một cuộc sơ khai của Blockchain, hiện chúng ta đang chấp chới trên một đỉnh cao lạ lẫm của lịch sử, một thời khắc khi thế giới có cảm giác như bị đảo ngược mà chẳng có gì như chúng ta hình dung. Nhưng không chắc chắn luôn là một điềm báo cho thay đổi toàn diện, sự biến đổi luôn có biến động và sợ hãi đi trước.

Hãy thắt chặt dây an toàn.

You may also like

1 comment

Đăng July 19, 2018 - 7:42 am

Không có ách thông trị nào khó tháo cho bằng các quyền lực được che mờ bởi bức màn dân chủ

Reply

Leave a Comment